0

0

0

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

REGGIO EMILIA

 

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục được nhà tâm lý học Loris Malaguzzi (1920-1994) phát triển từ những năm 40 của thế kỷ 20 sau khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 vừa kết thúc và được đặt tên theo ngôi làng Reggio Emilia ở phía bắc Italy.

Triết lý Reggio Emilia bắt nguồn từ niềm tin cho rằng trong mỗi trẻ đều chứa đựng một tiềm năng lớn và tiềm năng đó sẽ được phát triển nhờ chính trí tò mò vốn có của trẻ. Trẻ cố gắng tìm hiểu thế giới xung quanh và tự đưa ra cách riêng của mình để giải thích sự vận động của thế giới xung quanh trẻ. Theo Reggio Emilia, mỗi cá nhân chúng ta đều xây dựng kiến thức của mình từ những kinh nghiệm thực tế, thông qua những tương tác của mỗi người với môi trường và xã hội. Trẻ em cũng vậy, trẻ cần được nhà trường và gia đình trao cho những cơ hội để xây dựng kho kiến thức của mình dựa trên trí tò mò tự nhiên của trẻ.

 

Phương pháp Reggio Emilia giúp:
• Kích thích sự tò mò, quan sát của trẻ.
• Giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh từ đó tạo nên sự yêu thích tìm tòi học tập ở trẻ.
• Giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng và sáng tạo qua các hoạt động như vẽ, nặn, tạo hình, sáng tác tranh, truyện.
• Phát triển khả năng hợp tác và làm việc nhóm của trẻ.
• Giúp trẻ biết yêu và bảo vệ thiên nhiên.

 

Reggio Emilia là nguyên tắc cốt lõi trong vai trò định hướng, xây dựng chương trình học và phương pháp tiếp cận để đưa những mục tiêu giáo dục đến với trẻ, học sinh tại Trường Mầm Non BAY - BAY Preschool sẽ tham gia học và chơi một cách chủ động từ những trải nghiệm thực tế. Thông qua sự quan sát, lắng nghe, sờ chạm, di chuyển, trò chuyện v.v... trẻ sẽ xây dựng và hình thành một mối quan hệ gắn khít với những trẻ khác, với lớp học, môi trường học và đồ vật xung quanh. Trẻ sẽ cảm thấy tự tin hòa vào một thế giới chung, nơi trẻ có thể tự tin đặt câu hỏi, thể hiện sự tò mò và chủ động khám phá những kiến thức mới. Giáo viên, Nhà Trường, Gia đình sẽ những cộng tác, cùng đồng hành, cùng định hướng chia sẻ suy nghĩ tư duy với trẻ. Môi trường học tập tại BAY sẽ là người thầy thứ ba mang đến cho trẻ không gian, công cụ và sự hổ trợ cần thiết để trẻ có thể bày tỏ suy nghĩ ý kiến của mình qua "Hàng trăm ngôn ngữ"đặc biệt của mình.

 
 


 

DẠY HỌC DỰ ÁN

 

Dạy học dự án là phương pháp dạy học cho trẻ nghiên cứu sâu một đề tài, một vấn đề cụ thể. Trong quá trình khám phá, trẻ được tự lên kế hoạch, tự thực hiện và điều hành các hoạt động trải nghiệm của chính mình, giáo viên chỉ có vai trò định hướng, hỗ trợ trẻ trong các hoạt động. Dạy học dự án cung cấp các kỹ năng cần thiết phù hợp với lứa tuổi một cách hệ thống, đáp ứng nhu cầu học tập giúp trẻ tìm hiểu và khám phá một cách chủ động, sang tạo, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm; hình thành, phát triển khả năng ở trẻ tư duy độc lập và kĩ năng học suốt đời.

 

Trong quá trình dạy học dự án tại Trường Mầm Non BAY - BAY Preschool, trẻ sẽ được liên kết với trải nghiệm thực tế. Quý Phụ Huynh có thể cùng tham gia với trẻ trong việc nghiên cứu, tìm tòi, học và chơi.


 

 

 

 


 

TRẢI NGHIỆM TOÀN DIỆN. PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN. BỘC LỘ TÀI NĂNG.

 

Chúng ta sẽ không biết trẻ sẽ tài năng như thế nào ở lĩnh vực nào nếu chúng ta không cho trẻ cơ hội để trải nghiệm, để tò mò, để tìm hiểu và bộc lộ. Trường Mầm Non BAY - BAY Preschool tin vào một chương trình học cung cấp nguồn kiến thức và kỹ năng toàn diện, luôn phát triển, luôn cập nhật đổi mới, để tạo cơ hội cho trẻ tiếp cận rộng rãi với kiến thức về khoa học, tư duy, nghệ thuật, kỹ năng sống, thể chất, âm nhạc, văn học, văn hóa, kỹ thuật, môi trường, etc. Ngoài ra, chương trình học còn bao gồm STEM Lập trình|Robotics, Toán tư duy, và chương trình phát triển 4 kỹ năng tư duy: Lập luận logic - Giải quyết vấn đề - Sáng tạo - Cảm xúc xã hội mang tính trải nghiệm hứng thú và hấp dẫn, giúp bé phát triển toàn diện về nhân cách, kỹ năng sống, kiến thức và thể chất.

 

Ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ sẽ có những sở thích, đam mê, câu hỏi và sự tò mò khác nhau. Trường Mầm Non BAY - BAY Preschool chú trọng vào sự phát triển và đặc điểm yêu thích riêng của từng trẻ. Chúng tôi không đặt kỳ vọng chung cho tất cả trẻ. Chúng tôi nhìn vào từng trẻ, trẻ và chính trẻ của ngày hôm qua và ngày mai. Chúng tôi nhìn vào sự hoàn thiện mỗi ngày của trẻ. Đội ngũ giáo viên, nhà trường và phụ huynh sẽ cùng đồng hành để theo dõi sự hoàn thiện này để một khi sự hoàn thiện này trở thành hứng thú, đam mê, và tài năng, chúng ta sẽ trau dồi phát triển chúng.

 


 

TIẾNG ANH PHẢN XẠ & THẨM THẤU

 

Tại BAY, Tiếng Anh không phải là một môn học. Tiếng Anh là một công cụ giao tiếp để trẻ hòa nhập, kết nối với lớp học, bạn bè, bày tỏ và thể hiện cảm xúc cá nhân mình. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, khả năng bắt chước, phản xạ, tiếp thu và ghi nhớ ngôn ngữ của trẻ đặc biệt tốt trong giai đoạn 3-6 tuổi. Không như nhiều suy nghĩ cho rằng bé chưa rành mặt chữ tiếng Việt làm sao học tiếng Anh, trên thực tế bé không học theo kiểu “suy nghĩ”, viết từ hay “dịch từ Việt sang Anh” như mẹ tưởng mà phản xạ một cách hết sức tự nhiên, thuần thục như một em bé nước ngoài, nếu được đặt vào môi trường giáo dục phù hợp. Các nghiên cứu cho thấy trẻ ở độ tuổi này có thể học và tiếp thu nhiều ngôn ngữ khác nhau, bên cạnh đó học ngôn ngữ sớm còn giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ mang lại lợi ích về việc phát triển ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp sau này.

 

Chương trình Tiếng Anh của BAY Preschool là một chương trình tiếng Anh đặc biệt, với mục đích mang Tiếng Anh đến lớp một cách tự nhiên và gần gũi nhất, giúp trẻ tiếp nhận chủ động và có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự tin. Chương trình được xây dựng dựa trên giáo trình Cambridge, BAY English và Tiếng Anh công nghệ TouchEnglish! một cách song song, gần gũi với những chủ đề, hoạt động vui chơi sinh hoạt hàng ngày để các bé có thể phát triển kỹ năng sử dụng ngôn ngữ mới một cách phản xạ tự nhiên và thẩm thấu.

 

hệ thống cơ sở

BAY TÂN PHÚ 1

875 Luỹ Bán Bích, P.Tân Thành,
Q.Tân Phú, TP.HCM

BAY BÌNH TÂN

25 - 27 Đường số 7, P. An Lạc A,
Q. Bình Tân, TP. HCM

BAY TÂN PHÚ 2

408 Luỹ Bán Bích, P.Hòa Thạnh,
Q.Tân Phú, TP.HCM

BAY BÌNH THẠNH

245F Chu Văn An, P.12,
Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Thông tin phụ huynh
Thông tin học sinh