BAY Preschool

BAY Preschool

BAY Preschool

CÂU CHUYỆN VỀ ''ÔNG MẶT TRỜI MÀU ĐEN''

Trong một tiết hoạt động tạo hình, cô nhìn thấy một em bé đang tô ông mặt trời màu đen. Và rồi giáo viên của em đến, nói với em rằng em phải tô mặt trời màu đỏ. Nhưng sau một lúc tô ông mặt trời màu đỏ theo yêu cầu của cô, em lại quay lại với màu đen theo ý của mình. Giáo viên của em cảm thấy khá bối rối vì tiết học thường sẽ phải chỉnh chu, và không nên có gì đó có vẻ sai sai như vậy. Cô đã yêu cầu giáo viên của em hãy cứ để em làm theo ý mình. Một lúc sau, cô đến bên bàn và hỏi em: vì sao con lại tô ông mặt trời màu đen? Em liền nói: con đi tắm biển, khi nằm trên bãi biển con thấy ông mặt trời màu đen. Thì ra, em đã nhìn ông mặt trời qua cặp kính râm của mình. Và đương nhiên ông mặt trời màu đen. 
Trẻ con đấy, chúng luôn có cái nhìn, có suy nghĩ của riêng mình. Chỉ có những người lớn thật sự muốn hiểu và biết lắng nghe mới có thể đi vào thế giới tuy non nớt nhưng vô cùng thú vị ấy.
“Mỗi đứa trẻ là duy nhất và là nhân vật chính cho sự phát triển của chính chúng." Vì vậy, người lớn chúng ta hãy chỉ quan sát, lắng nghe trẻ một cách cẩn thận, chú tâm để đồng hành cùng con trên hành trình của chúng.  
"Trẻ con, hãy để chúng cứ nhỏ bé như thế vì chúng sẽ chỉ như thế trong một lúc thôi."

hệ thống cơ sở

BAY TÂN PHÚ 1

875 Luỹ Bán Bích, P.Tân Thành,
Q.Tân Phú, TP.HCM

BAY BÌNH TÂN

25 - 27 Đường số 7, P. An Lạc A,
Q. Bình Tân, TP. HCM

BAY TÂN PHÚ 2

408 Luỹ Bán Bích, P.Hòa Thạnh,
Q.Tân Phú, TP.HCM

BAY BÌNH THẠNH

245F Chu Văn An, P.12,
Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Thông tin phụ huynh
Thông tin học sinh