BAY Preschool

BAY Preschool

BAY Preschool

5 CÁCH GIÚP TRẺ YÊU ĐỌC SÁCH
Chúng ta đều biết rằng, sách là một người bạn tốt. Vậy làm thế nào để trẻ kết thân với người bạn ấy ngay từ những năm tháng đầu đời nhỉ? Ba mẹ hãy cùng BAY bật mí ngay 5 tips giúp con yêu đọc sách nhé!
Cho trẻ làm quen với sách ngay từ nhỏ: Hãy để bé chơi với những quyển sách vải nhiều màu sắc ngay từ khi lọt lòng. Đó có thể là nền tảng đầu tiên để kết nối bé với sách đấy ba mẹ ạ!
Đọc sách cho con nghe và trò chuyện về nội dung sách: Hãy biến văn hoá đọc trở thành một thói quen của gia đình. Bất cứ lúc nào cũng có thể là giờ đọc sách và trò chuyện với con về những nội dung thú vị trong sách. Ba mẹ có thể đặt những câu hỏi gợi mở để con bày tỏ nhiều hơn về góc nhìn của mình.
Ba mẹ nên làm gương cho trẻ: Thay vì dùng điện thoại, ba mẹ hãy cùng con quây quần bên những cuốn sách hay nhé! Chính ba mẹ sẽ khiến bé con hiểu rằng việc đọc không phải là một bài tập hay trách nhiệm mà đó là niềm vui, là cơ hội để tiếp thu những kiến thức mới mẻ và kết nối với mọi người.
Thường xuyên đưa con đến thư viện: Hoặc một thư viện nhỏ tại gia cũng là ý tưởng hay ho đáng thử. Việc được nhìn ngắm, chạm vào thế giới sách và nhìn thấy người khác say sưa đọc sách sẽ tác động tới tâm lý và giúp trẻ tăng thêm phần hứng thú với sách.
Để trẻ tham gia vào quá trình chọn sách: Ba mẹ có thể là người bên cạnh, đưa ra những gợi ý và cho con quyền quyết định chọn cuốn sách theo sở thích của mình. Việc đọc sách theo chủ đề con yêu sẽ khiến con mê đọc sách hơn đó ba mẹ ạ.
Niềm đam mê đọc sách được hình thành từ những thói quen nhỏ, ba mẹ hãy đồng hành cùng con trên hành trình định nghĩa thế giới thông qua những trang sách nhé!
Nguồn: Sưu tầm.
hệ thống cơ sở

BAY TÂN PHÚ 1

875 Luỹ Bán Bích, P.Tân Thành,
Q.Tân Phú, TP.HCM

BAY BÌNH TÂN

25 - 27 Đường số 7, P. An Lạc A,
Q. Bình Tân, TP. HCM

BAY TÂN PHÚ 2

408 Luỹ Bán Bích, P.Hòa Thạnh,
Q.Tân Phú, TP.HCM

BAY BÌNH THẠNH

245F Chu Văn An, P.12,
Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Thông tin phụ huynh
Thông tin học sinh